Wamessages sender

Mail merge là gì?

Mail merge là một trong phầm mềm mở rộng giành riêng cho Google Sheets, được dùng để trộn thỏng. Nó chất nhận được chúng ta tạo nên những bạn dạng sao của một thư và gửi cho không ít người dân cùng một dịp. Quý khách hàng chỉ cần phải có một chủng loại template với các trường báo cáo phải điền (Tên, giới tính, những hiểu biết,…), tiếp đến Mail merge vẫn auto ghnghiền ban bố dựa trên một list đã tất cả.

Bạn đang xem: Wamessages sender

Tiện ích này sẽ tương đối có ích nếu bạn thường xuyên buộc phải gửi email như là nhau mang lại đa số người, chỉ khác biệt ở một trong những ngôi trường biết tin khăng khăng (biết tin fan dấn, thời gian, vị trí,…). Ví dụ: Email marketing, E-Mail mời vấn đáp tốt Thư điện tử thân tặng quý khách hàng trong các sự khiếu nại.

Cách thiết lập cùng sử dụng Mail merge

Cách 1: Cài đặt Mail Merge

Trước khi, sử dụng ứng dụng Mail Merge bạn cần phải tích đúng theo app này với tài khoản Google của mình: tại đây. Cài đặt tiện ích Mail Merge đến Google Sheets. 

*

Sau kia, lựa chọn “Continue

*

Tiếp theo, các bạn sẽ nên chất nhận được Mail Merge truy vấn cùng với thông tin tài khoản Google của doanh nghiệp, bằng cách lựa chọn “Allow

*

Cách 2: Tạo chủng loại Mail Merge

Tiện ích Mail Merge mở 1 trang tính không được lấy tên new trên Google Sheets. Tại đó, chúng ta vào Add-ons > Mail Merge with Attachments > Create Merge Template:

*

Một mẫu hợp tốt nhất mail trống được tạo thành trong trang tính không được lấy tên, chứa các cột buộc phải nhỏng First Name, Last Name với Thư điện tử Address, File Attachments,v.v….

*

Bước 3: Nhập list địa chỉ liên hệ

Để thêm danh sách tương tác contact gồm sẵn trên Google Contact bạn cũng có thể thao tác làm việc các theo quá trình sau:

Add-ons -> Mail Merge with Attachments -> Import Google Contacts:

*

Nếu bạn bao gồm một đội fan thừa nhận một mực nhằm gửi một loạt gmail thì bạn có lẽ mong muốn chế tạo đội trong Google Contacts. Chọn nhóm chứa những cửa hàng gmail mà lại bạn có nhu cầu thực hiện vào danh sách thả xuống cùng cliông xã vào Import Contacts. Sau đó nhấp vào vết X ở góc cạnh trên bên phải để đóng vỏ hộp thoại.

*

Cách 4: Thêm tập tin kèm theo.

Một trong những mục bạn có nhu cầu tùy chỉnh thiết lập trong mỗi gmail là file đi cùng. Bạn rất có thể đính kèm một file khác nhau vào từng email áp dụng một links cho file vào tài khoản Google Drive của bản thân mình. Để làm cho được điều đó, bạn mở một tab bắt đầu với đăng nhtràn lên Google Drive. Sau đó, upload file bạn có nhu cầu gắn thêm vào tin nhắn. Quý khách hàng bao gồm thẻ kéo file vào cửa sổ trình săn sóc để cài đặt bọn chúng lên. Tiếp theo, các bạn nhấn vào buộc phải vào tệp tin vừa mới được upload cùng nhấp vào Get shareable link.

*

Trong hộp thoại pop-up, bạn hãy đảm bảo an toàn rằng thanh hao trượt Link sharing on vẫn bật. Nếu chia sẻ link đã có bật sẵn thì URL được auto xào luộc khi chúng ta lựa chọn Get shareable link. Nếu chúng ta ko nhận thấy thông tin rằng link đã làm được xào luộc vào khay nhớ nhất thời thì hãy lựa chọn URL vào vỏ hộp thoại với sao chép nó.

*

Quay quay trở lại trang tính Mail Merge và dán URL vào cột File Attactments cho tất cả những người bạn có nhu cầu gửi tệp tin này. quý khách hàng có thể gửi một file không giống nhau mang lại từng liên hệ trong danh sách của bản thân mình. Bạn cũng rất có thể bao hàm nhiều URL gile đi kèm, được phân chia bóc tách vị vệt phẩy “,”.

Xem thêm: Cómo Cambiar El Número De Teléfono En La Cuenta De Google, Cómo Cambiar Mi Número De Teléfono En Gmail

*

Bước 5: Lên kế hoạch gửi email

Cột Scheduled Data được cho phép chúng ta chỉ định một ngày cùng thời gian nhằm gửi gmail, có thể khác biệt cho từng bạn dìm. Để lên lịch một gmail, các bạn nhập ngày cùng thời gian ước muốn, sử dụng định dạng mm/dd/yyyy hh:mm (tháng/ngày/năm giờ:phút) vào cột Scheduled Date cho mỗi ảnh hưởng. Để gửi các mail ngay nhanh chóng sau khoản thời gian bọn chúng được cấu hình thiết lập, bạn để trống cột đó.

*

Cách 6: Thêm câu chữ tùy chỉnh

Bên cạnh những ngôi trường tiêu chuẩn cơ mà có sẵn vào mẫu Mail Merge, chúng ta cũng có thể thêm những trường tùy chỉnh cấu hình không giống. Có lẽ bạn muốn thêm báo cáo như địa chỉ email fan thừa nhận hoặc số thành viên. quý khách có thể thêm nhiều cột vào trang tính để giữ gìn phần nhiều báo cáo đó. lấy ví dụ như sau đây đang thêm cột Title. Để thêm một cột vào trang tính Mail Merge, bạn di chuyển con chuột qua title cột của cột được nhập gần đây độc nhất. Nhấp vào nút mũi thương hiệu xuống cơ mà mở ra và sau đó nhấp vào Insert 1 right.

*

Cách 7: Tạo gmail trong Gmail

Bây tiếng là thời gian nhằm tạo nên email mà bạn có nhu cầu gửi cho những liên lạc vào trang tính mail merge cùng thực hiện những cột để thiết lập mỗi tin nhắn. Quý khách hàng mtại 1 tab mới cùng đăng nhtràn lên cùng một thông tin tài khoản Gmail cơ mà chúng ta thực hiện cho trang tính mail merge. Tạo một email mới và nhập tiêu đề cùng phần thân của email. quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể thêm định hình vnạp năng lượng phiên bản đa dạng cùng hình ảnh nội con đường vào gmail của khách hàng. Để thêm những trường vào email nlỗi Title cùng Last Name , bạn cnhát những tên ngôi trường áp dụng cam kết hiệu … …. 

Chẳng hạn nhỏng, chúng ta thêm Title Last Name vào gmail, bạn cũng có thể thêm những trường phát triển thành thể không giống vào dòng xoáy chủ thể. Nếu bạn đã thêm URL tệp tin đi cùng vào trang tính mail merge thì bạn không đề nghị thêm những ngôi trường phát triển thành thể vào gmail. Chúng sẽ được tự động hóa cung cấp vào gmail.

*

Bước 8: Cấu hình Mail Merge

Quay lại trang tính Mail Merge và Add-ons > Mail Merge with Attachments > Configure Mail Merge.

*

Nhập công bố mang lại tin nhắn nhỏng thương hiệu không hề thiếu của bạn gửi, CC, BCC. Nếu tác động email của bạn gửi khác với thúc đẩy Gmail bạn singin thì lựa chọn liên can email trường đoản cú danh sách thả xuống. Địa chỉ tin nhắn đang đăng được cũng khá được áp dụng như là liên tưởng trả lời (Reply-to lớn Address), mà lại chúng ta cũng có thể biến hóa điều này. Tiếp theo, bạn cliông chồng vào Continue.

*

Cách 9: Gửi tin nhắn.

Xem thêm:

Quý khách hàng trở về trang tính Mail Merge cùng click vào Run Mail Merge nhằm bắt đầu gửi các gmail. Nếu các bạn đang thêm ngày cùng giờ vào cột Scheduled Date đến ngẫu nhiên hoặc hầu hết liên hệ thì tin nhắn sẽ được gửi theo thời gian đó. E-Mail đến số đông liên lạc không được lên kế hoạch sẽ tiến hành gửi ngay chớp nhoáng. Dường như, chúng ta cũng có thể test gửi tin nhắn để kiểm tra xem nó thế nào trước bằng cách bấm vào Skết thúc a Test Email.


Chuyên mục: Mail