Thunderbird and gmail

Hướng dẫn cho tất cả những người sử dụng Gmail - Phần 1 Hướng dẫn cho người dùng Gmail - Phần 2 Hướng dẫn cho những người dùng Gmail - Phần 3

Eric Griffith

Quản trị mạng - Nếu ai đó cho rằng tôi đã hiểu rằng hầu hết đồ vật về Gmail thì chắc hẳn rằng cần được để ý lại. Trong bài xích này Shop chúng tôi vẫn hỗ trợ tiếp mang đến các bạn 1 phía dẫn không hề thiếu tốt nhất về cách áp dụng Gmail và những nhân tài của chính nó.

Bạn đang xem: Thunderbird and gmail

Truy cập Desktop

Liệu các bạn gồm thích trình chăm sóc web của mình? Chúng ta nên biết rằng web chính là sau này của cuộc sống đời thường tin học tập sau này, tuy nhiên Shop chúng tôi đang reviews cho chúng ta một vài ứng dụng có thể cung ứng sự truy vấn Gmail nhỏng thể nó đã làm được download đặt trên ổ cứng của người sử dụng.


*

GMDesk triển khai những công việc khác kế bên bài toán truy vấn Gmail, nó cũng setup Google Calendar, Docs, Reader, Picasa Web Albums với Maps trên desktop của người sử dụng. Về thực chất, nó hệt như chạy một trình chăm sóc được dành riêng cho 6 hình thức này. Yêu cầu môi trường Adobe AIR runtime và cũng làm việc với Google Apps (xem mặt dưới). Mặc mặc dù vậy GMDesk ko cung cấp Gmail off-line cùng với Gears.

GeeMail cũng là một vận dụng Adobe AIR, mặc dù bao gồm bắt đầu rộng và nó có sự phối hợp cả e-mail off-line, tuy nhiên vẫn ko sử dụng Gears. Sự truy cập off-line là một phần của ứng dụng, anh tài này sẽ không nhái trước giao diện của Gmail vào trình chăm chú. Nó chỉ cung ứng một hình ảnh tại mức buổi tối tphát âm. Trong thực tiễn, y hệt như phương pháp Gmail triển khai lúc nó được khởi chạy 5 năm cách đó.

Affixa là 1 trong cách thức new, miễn phí tổn dùng để làm thay thế mang lại gAttach, một phầm mềm được tích hợp với Gmail vào hệ điều hành quản lý Windows. Giống như các gì yAttach sẽ tiến hành mang đến Yahoo Mail. Lúc này Affixa hoàn toàn có thể thực hiện đầy đủ trang bị kia cho cả nhị. Các ứng dụng cố gắng gửi gmail, chẳng hạn như Microsoft Word nhưng không liên tục làm việc với webmail có thể được gửi thông qua Affixa một bí quyết dễ ợt. Nếu các bạn ném ra một chi phí nhỏ khoảng chừng 3$ để sở hữu được phiên phiên bản ĐK, lúc ấy bạn sẽ dành được sự cung ứng mang lại các thông tin tài khoản Gmail với bao gồm thêm một vài tuấn kiệt không giống.


iContact không đích thực xinh sắn tuy vậy mức sử dụng này sẽ đưa về desktop của bạn sự truy vấn danh sách Contacts của Gmail. Các Edit được chế tác trong áp dụng sẽ được phản chiếu trực tuyến với ngược trở lại.

Quý khách hàng không cần thiết phải triển khai bất kể trang bị gì thừa sức tưởng tượng để sở hữu được Gmail trên desktop ví như áp dụng một trình săn sóc nuốm siêng biệt (SSB). Mọi SSB đã chạy theo một quy trình của riêng nó trong Windows, vì vậy ví như trình chu đáo bao gồm của chúng ta bị vỡ vạc thì SSB vẫn không biến thành tác động gì. Trình cẩn thận Chrome của Google hoàn toàn có thể tạo thành một SSB mang lại bất cứ site như thế nào chúng ta lựa chọn.

Import dữ liệu

Nếu vẫn tồn tại một thời hạn dài cùng với bên cung ứng email không giống, có nhiều phương pháp để lấy tài liệu của công ty – cả những thư tín và cách list liên lạc – vào Gmail. Mặc định, phương pháp của Gmail mang đến bài toán rước về email từ 1 nguồn không giống là thực hiện Mail Fetcher (xem phần sử dụng các tài khoản trong một sống trên). Gmail thực hiện nó để rút những thư tín đang hóng trên thông tin tài khoản gmail POP3.

Mặc dù thế cách thức trên chỉ thao tác với những tin nhắn vẫn nằm tại sever tin nhắn. Quý Khách hoàn toàn có thể triển khai hành vi sự chuyển tiếp giữa cơ mà điều gì vẫn xẩy ra nếu như đạt được số lượng các tlỗi của năm mà lại bạn có nhu cầu import vào Gmail lâu dài, hay để Giao hàng mục đích tìm kiếm kiếm?


Trong trang bị desktop như Outlook hoặc Thunderbird, tùy chỉnh thiết lập sự truy cập IMAP. vào Gmail. Bạn vẫn thấy nó xuất hiện thêm nlỗi một inbox riêng rẽ. Các nhãn Gmail của các bạn sẽ lộ diện nhỏng các tlỗi mục cũ. Kéo vào thả các thỏng từ bỏ săng thư POP3 cùng những tlỗi mục vào Gmail. Thao tác này sẽ lưu lại lại tất cả định hình nơi bắt đầu với những tem tháng ngày – thậm chí còn cả những đi kèm đã được chuyển hẳn sang. Việc copy có thể mất chút đỉnh thời hạn, tuy vậy Lúc thực hiện dứt, các bạn sẽ có một tàng trữ không hề thiếu những thư cả mình vào một kho lưu trữ của Gmail – và vẫn có quyền truy vấn vào nó vào phần mềm desktop. Windows Live Hotmail, một thành phầm của Microsoft, được truy cập tốt nhất có thể theo IMAP.. bởi sản phẩm của Microsoft như Outlook. Download cùng chạy Microsoft Office Outlook Connector để link Hotmail của chúng ta (nếu nó được cập nhật mang đến tài khoản Windows Live Hotmail) với Outlook (chỉ những phiên bản 2003 với 2007). Phần mượt của group vật dụng cha, IzyMail, đang cai quản cuộc truyện trò Hotmail sang trọng Gmail và sự chuyển tiếp giữa. Lúc các bạn đã đạt được sự truy vấn, hãy copy các tlỗi Hotmail sang Gmail.

Chúng tôi khôn xiết hy vọng Lúc chuyển trường đoản cú Yahoo Mail thanh lịch áp dụng Yahoo Zimbra Desktop. Đây là 1 tải về miễn mức giá hỗ trợ sự truy vấn vật dụng trạm đối với nhiều phong cách thông tin tài khoản email (có bao gồm những thông tin tài khoản Yahoo, Gmail, AOL và POP3/IMAP). Trong thực tế, chỉ có một phương pháp để đã có được sự truy cập IMAPhường. vào Yahoo Mail – thậm chí còn hồ hết người tiêu dùng mất tài chính Yahoo Mail Plus cũng chỉ đạt được sự truy cập POP3. Mặc dù thế bạn lại hoàn toàn có thể backup những thư sang một file TGZ được nén tự bất kể tài khoản làm sao, khôi phục lại chúng qua 1 tài khoản không giống – chẳng hạn như Gmail – ko thực thụ đặt các thư bên trên sever Gmail. Zimbra chỉ cung ứng công dụng backup nội cỗ.


Cho tới từ bây giờ, Việc gửi tlỗi tín từ Yahoo Mail sang Gmail tất cả nghĩa gửi tất cả các tlỗi thanh lịch săng tlỗi Yahoo Mail, buộc phải tới việc cung cấp POP3 cùng thực hiện Mail Fetcher nhằm “chộp” rước chúng. Tài khoản trả tiền cũng cho phép chúng ta chuyến qua những tlỗi gửi cho vào Gmail. (Quý Khách hoàn toàn có thể tiến hành bằng phương pháp sử dụng open-source YPOPs để setup một cổng POP3 vào Yahoo Mail của mình).

Để import những liên hệ, đầu tiên bạn phải giữ những liên hệ của chính mình vào một trong những file CSV. quý khách rất có thể triển khai cùng với Outlook, Thunderbird, Hotmail, với Yahoo Mail. Việc import với Gmail bị giảm bớt cùng với 3000 liên hệ. Kích vào links Contacts ngơi nghỉ phía trái của Gmail, các bạn sẽ thấy các links Import (với Export) ở vị trí bên bắt buộc màn hình. cũng có thể thấy các ngôi trường cho bài toán định dạng lại; thực hiện cho tệp tin CSV bằng phương pháp sử dụng Microsoft Excel cùng nó rất có thể thuận tiện hơn. Gmail đang mách chúng ta liệu nó gồm thải trừ một số entry như thế nào chưa; mang đến ví dụ entrry ko ưa thích các ký kết tự non-ASCII. Nếu những nhóm danh sách cùng mail cần yếu import thì bạn phải tạo lại chúng cùng với Google Contacts thì quả thật là 1 trong những khó khăn lớn.

Nếu list liên lạc của bạn bên trên một thứ di động nhỏng iPhone thì chúng ta có thể nhất quán với Google Contacts.

Export cùng backup

Việc export tài liệu vào Gmail ra mắt hết sức dễ dàng. Trong trường vừa lòng đối với các liên hệ, chỉ gồm một tùy lựa chọn là export tổng thể danh sách vào một tệp tin CSV. Nhỏng xem xét ở bên trên, bạn có thể đồng điệu nó với những hình thức khác, ví dụ như list liên hệ của Thunderbird hoặc vào iPhone. Mngơi nghỉ rộng Zindus extension cũng rất có thể tiến hành điều đó.


*

Thuận tiện thể đối với Gmail là chúng ta cũng có thể truy vấn theo nhiều cách thức, các địa điểm. Tuy nhiên khôn xiết có thể trục trặc sẽ xảy ra mà ko báo trước, vậy điều gì vẫn xẩy ra ví như nó làm mất đi dữ liệu của bạn? Trong ngôi trường hợp này bạn hãy triển khai một backup.

Cách đơn giản dễ dàng nhất để tiến hành điều đó là chạy công tác như Thunderbird hoặc Outlook nhằm tải về Gmail của người sử dụng thông qua POP3. Vấn đề này sẽ không ảnh hưởng tới những gì các bạn vẫn lưu lại trên sever Gmail, tuy nhiên nó không tác động ảnh hưởng gì cho những cỗ thanh lọc thông tin tài khoản, hoặc đông đảo chuyển đổi tuyệt phần đông hành động xóa nhưng mà bạn thực hiện cùng với tin nhắn; vào thực tiễn, sử dụng POP3, chúng ta cũng có thể thanh lọc và xóa tin nhắn nhì lần, một trực tuyến đường với 1 trong những e-mail client.

Xem thêm:


Chắc chắn sự thao tác làm việc tệp tin không ngừng mở rộng của POP3 bằng tay thủ công sẽ rất tức giận, tuy vậy chiến thuật rất tốt vẫn chính là backup. IMAP., hình họa hóa - “mirror” phần lớn gì chúng ta triển khai trong một máy khách lại máy chủ khi bạn nhất quán (cùng trở lại khi bạn online), không hẳn là một trong những phương thức backup thực thụ trừ Việc chúng ta kéo cùng thả các lời nhắn từ thông tin tài khoản Gmail vào những áo quan tlỗi khác trong trang bị khách. Vấn đề này cũng rất có thể tạm đồng ý, tuy vậy vẫn cảm thấy không được thuận tiện mang đến những các bước thông thường.

Có một tùy lựa chọn khác: Tạo một thông tin tài khoản Gmail máy cấp cùng bảo vệ mang lại tất cả những lời nhắn đã gửi và đã nhận được rất nhiều được chuyển mang lại kia. Đây đã không hẳn giải pháp hoàn hảo ví như Gmail thuộc bị “out”, mặc dù cũng chưa phải là phát minh tồi để triển khai quá trình này.

Một kinh nghiệm cách đây không lâu là tùy lựa chọn nhằm import và export những cỗ thanh lọc. Bật các cỗ lọc cùng bạn cũng có thể vào Settings/Filters nhằm chế tạo ra một file nào đó từ bỏ đó backup các bộ thanh lọc của bản thân. Sau đó bạn có thể chia sẻ các bộ lọc với những người khác. Chúng ta hy vọng Google vẫn bổ sung cập nhật thêm một tính năng backup hoàn chỉnh sớm nhất có thể.

Có một giải pháp công dụng đó là phầm mềm Gmail Backup. Tiện ích này cung cấp cho mình một backup “one-click” đối với các tin nhắn của Gmail. Tuy nhiên bạn cần phải có được sự cung cấp IMAP.. Thỏng tín download sẽ được giữ nội cỗ nlỗi các file EML, giao diện file cùng các e-mail client nhỏng Thunderbird rất có thể msinh hoạt để hiểu như những thư tín thông thường. Đây là một phương thức khá giỏi đến câu hỏi chuyển tài khoản Gmail quý phái phần mềm lắp thêm khách… tuyệt thậm chí chuyển nó sang tài khoản Google Apps (coi phần tiếp sau để có thêm báo cáo mang đến sự việc này).

Các vận dụng của Google cho Domain của bạn

Quý Khách hoàn toàn có thể thực hiện webmail hoặc một khối hệ thống mail của nhà hỗ trợ ISP vị đặc điểm riêng rẽ tư? Google biết điều này với cung ứng sự áp dụng Gmail (cùng với Google Docs, Google Calendar, Gtalk với Google Sites) với tên miền của chúng ta thông sang 1 gói ứng dụng Google Apps miễn phí.

Điều này không có nghĩa rằng Google sẽ cấu hình domain name của người tiêu dùng mà lại thế vị kia, những tlỗi tín đã được gửi mang đến tên miền vẫn đào bới tài khoản Google Apps của bạn. (Google sẽ giúp bạn mua một domain name kết phù hợp với GoDaddy nếu như khách hàng bắt đầu trường đoản cú số lượng 0; Ngân sách chi tiêu cho mỗi một ĐK trong 1 năm là 10$).

Sau khi chấm dứt toàn bộ các thiết đặt kia, bạn sẽ thấy Google Apps không không giống nhiều so với Gmail gốc – vẫn đang còn những PR trên các trang message với form size được tinh giảm cũng giống như vậy. Nếu chúng ta trả thêm 50$ tưng năm mang lại phiên bản business, khi đó chúng ta cũng có thể bỏ qua các quảng cáo và sẽ có được cho 25GB không khí tàng trữ, phân phối chính là một vài cung cấp mở rộng. Lúc sẽ link cùng với miền cùng thông tin tài khoản Google Apps, chúng ta có thể phân phạt các tài khoản mang đến 50 bằng hữu, người thân hoặc những người cùng cơ quan hy vọng bao gồm cùng miền. Nhớ rằng, nếu như bạn tiến hành, bạn phải tùy chỉnh thiết lập lại những giải pháp quản lý cho toàn thể nhóm.


*

Các mẹo với các kinh nghiệm sử dụng của Gmail

Vacation Auto Responder. Đây là anh tài sử dụng Lúc bạn sẽ ko dùng Gmail vào một khoảng tầm thời gian nghỉ ngơi dịp lễ gì đó, áp dụng quy định này (trong phần Settings, tab General) sẽ cho phép đều tín đồ biết được các công bố cụ thể lúc bọn họ bỏ lỡ bức tlỗi nthêm của chúng ta.

Mute Conversations. Các xâu chuỗi của cuộc chuyện trò trong Gmail rất hữu ích, tuy vậy chúng ta không muốn tiếp tục cuộc nói chuyện này nữa. khi phát âm một tlỗi những điều đó, hãy dìm phím M. Lúc đó khối hệ thống đang lưu lại cuộc trò chuyện của người tiêu dùng và toàn bộ các reply theo mang lại sau. quý khách rất có thể vẫn tìm kiếm thấy chúng bởi một tìm loài kiến nếu như khách hàng thay đổi quan điểm của chính mình.

PDF, TIFF cùng PPT Reading. quý khách rất có thể hiểu một vài loại tư liệu trên thứ cầm tay bằng cách truy vấn chúng trải qua Gmail. quý khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện điều này trên desktop Lúc tiến hành cùng với các tệp tin PDF, những tệp tin hình họa TIFF cùng các trình bày PowerPoint. Không đề xuất setup Adobe Reader tuyệt FoxIt Reader, cũng ko yêu cầu ứng dụng Microsoft Office của Microsoft. Nếu truy vấn vào bất kể thỏng làm sao với cùng một trong số loại tài liệu được đính kèm kia, các bạn hãy kích vào liên kết View ở kề bên kích cỡ file. Nó vẫn msống tệp tin kia trong tài khoản Google Docs của chúng ta.

E-mail khổng lồ Document. Đây là 1 tài năng rất hữu ích cho những cuộc chuyện trò to trong Gmail, mặc dù lại làm việc cùng với bất cứ message như thế nào. Trong Gmail Labs (kích hình tượng dòng ly color xanh), kích hoạt "Create a Document". Thao tác này sẽ bổ sung thêm 1 liên kết mang lại bộ sưu tầm ở góc cạnh phải của message của người sử dụng đã làm được khắc tên, "Create a Document". Kích nó và Google Docs sẽ load một xâu chuỗi vào tài liệu cách xử lý vnạp năng lượng phiên bản mang định của công ty.

Secure Gmail – Bảo mật Gmail. Nếu chúng ta lo lắng tới sự việc bị rình mò của người nào kia, hãy thực hiện không ngừng mở rộng FireGPG extension đến Firefox. Tiện ích này sẽ kích hoạt mật mã phím bnóng nhằm đảm bảo an toàn an toàn đến tlỗi tín vào Gmail bằng cách áp dụng Gnu Privacy Guard, một tiến hành mã nguồn msinh hoạt của chuẩn OpenPGP.

Suggested Recipients – Người nhận ra đề xuất. Quý Khách rất có thể gộp vào trường To: dựa trên nội dung của thư và tín đồ nhưng bạn đã tin nhắn trước kia.

Insert Images – Ckém hình hình họa. quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn 1 hình hình họa nào đó cùng cnhát vào message của mình vào Gmail, không y như một đi kèm cơ mà chỉ để những người dân khác thấy ảnh (thường thì thì người dùng Gmail vẫn yêu cầu kích "Display images below"—đây là một phần trong bài toán bảo mật của Gmail). Bật hình thức dịch vụ này trong Gmail Labs, kế tiếp tra cứu tìm biểu tượng tấm hình vào toolbar khi soạn một thư vào chính sách nhiều định hình.

Delete Spam Now – Xóa Spam. Đôi khi chúng ta có thể sẽ ghẹ thăm thỏng mục Spam. Gmail có vật dụng rất tốt mang đến vấn đề khóa ngăn những spam email, tuy vậy đôi lúc nó hoàn toàn có thể quá lành mạnh và tích cực cùng phân hạng mục bạn bè của khách hàng hoặc một lá thư nhưng bạn muốn ghi lại nó là spam. Nếu điều này xẩy ra cùng với bạn, hãy khắc ghi những thỏng cơ mà bạn muốn lưu không phải spam, sau đó kích links Delete Spam Now để xóa phần còn sót lại.

Xem thêm: How To Recall An Email On Gmail Undo Send An Email In Gmail, How To Unsend An Email In Gmail

Multiple Signatures – Nhiều chữ ký. Gmail chỉ mang lại cố nhiên một chữ cam kết số để áp dụng mang lại tất cả những message chúng ta gửi. Tuy nhiên bao gồm một vài ba Firefox extension hoàn toàn có thể cung ứng các chữ cam kết nhằm từ kia bạn có thể chọn chữ cam kết làm sao cân xứng, các không ngừng mở rộng đó gồm có Clippings với Blank Canvas Gmail Signatures.


Chuyên mục: Mail